Top 8 Các Tập Đoàn Lớn Nhất Tại Việt Nam

1. Tập đoàn Vingroup 

tập đoàn vingroup
Tập đoàn Vingroup (Ảnh: Vingroup)

Tiền thân của tập đoàn Vingroup là Tập đoàn Technocom, được thành lập vào năm 1993 tại Ukraina. Vào đầu những năm 2000, Tập đoàn Technocom bắt đầu đầu tư vào Việt Nam ở hai lĩnh vực du lịch và bất động sản. Thời điểm đó, hai thương hiệu chiến lược ban đầu của tập đoàn là Vincom và Vilpearl.

Đến tháng 1/2012, công ty cổ phần Vincom và công ty cổ phần Vinpearl sáp nhập, chính thức hoạt động dưới mô hình tập đoàn với tên gọi là Tập đoàn Vingroup – Công ty cổ phần (CP). Tập đoàn Vingroup hoạt động với 3 lĩnh vực trọng tâm: Công nghệ – Công nghiệp, Thương mại Dịch vụ, Thiện nguyện Xã hội.

Trong suốt chặng đường dài trưởng thành và phát triển, Vingroup đã không ngừng tạo nên những giá trị tốt đẹp, đóng góp vào thành công của tập đoàn, hoàn thành tốt sứ mệnh đem đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 7 đường Bằng Lăng 1, phường Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: +84 (24) 3974 9999
 • Website: https://vingroup.net/

2. Tập đoàn FPT 

tập đoàn fpt
Tập đoàn FPT

FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 30 năm hoạt động trên thị trường. FPT Software thuộc tập đoàn FPT đang là một trong những công ty gia công phần mềm lớn nhất nước ta hiện nay. Công ty cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin hiện đại, hiệu quả dựa trên trí tuệ nhân tạo, Big Data, IoT, Automation, v.v., cho khách hàng trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

FPT luôn nỗ lực không ngừng để nâng cao sự hài lòng của khách hàng thông qua các sản phầm và dịch vụ chất lượng, có giá trị bền vững. FPT cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công ty cũng là một trong những môi trường làm việc được đánh giá cao tại Việt Nam với chính sách đã ngộ và đường hướng phát triển rõ ràng cho nhân viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Toà nhà FPT, số 10 đường Phạm Văn Bạch, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoai: +84 24 7300 7300
 • Website: https://fpt.com.vn/

3. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PETROVIETNAM) 

petrovietnam
PETROVIETNAM – Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2022 (Ảnh: PETROVIETNAM)

Không chỉ nằm trong danh sách các tập đoàn lớn nhất Việt Nam, PETROVIETNAM (viết tắt là PVN) còn là trụ cột kinh tế của cả nước, có vai trò điều tiết kinh tế vĩ mô của Chính phủ, đóng góp quan trọng vào ngân sách nhà nước. Đây là công ty nhà nước được phép tiến hành các hoạt động dầu khí và ký kết hợp đồng dầu khí với các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

Sứ mệnh của PETROVIETNAM là đảm bảo an ninh lăng lượng quốc gia và trở thành đầu tàu kinh tế, xây dựng và phát triển đất nước.

Tập đoàn dầu khí Việt Nam là nòng cốt hình thành nên các khu công nghiệp tập trung tại Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai – Hiệp Phước, Cà Mau, Dung Quất – Quảng Ngãi – Đà Nẵng, Nghi Sơn – Thanh Hoá, v.v.

Tính đến nay, tập đoàn đã triển khai hoạt động dầu khí tại 14 quốc gia trên thế giới, trở thành đơn vị tiên phong trong hợp tác, hội nhập quốc tế và mở rộng đầu tư ra nước ngoài.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 18 Láng Hạ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 84 24 8252526
 • Website: https://www.pvn.vn/

4. Tập đoàn viên thông quân đội Việt Nam (Viettel) 

tập đoàn viettel
Tập đoàn Viettel

Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam (Viettel), hoạ động trực tiếp dưới sự chỉ đạo của bộ Quốc Phòng Việt Nam. Viettel mang khát vọng trở thành Tập đoàn công nghiệp và công nghệ vươn tầm thế giới. Với hơn 30 năm nỗ lực và phát triển, Tập đoàn đã cung cấp các dịch vụ viễn thông, đưa công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của cuộc sống, trở thành một trong những tập đoàn có đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam không chỉ chú trọng trong việc phục vụ khách hàng mà còn quan tâm đặc biệt đến nguồn nhân lực, xây dựng môi trường làm việc năng động, cởi mở, khuyến khích sáng tạo và bứt phá.

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: Loo D26 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 1800 8098
 • Website: https://viettel.com.vn

5. Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) 

tập đoàn điện lực việt nam
Tập đoàn điện lực Việt Nam

Tập đoàn điện lực Việt Nam có thể nói là tập đoàn lớn mạnh và có sức ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như kinh tế của nước ta hiện nay. Tập đoàn hoạt động trong đa dạng ngành, nghề. Trong đó, các ngành, nghề kinh doanh chính là:

 • Sản xuất, truyền tải, phần phối và kinh doanh mua bán điện năng; chỉ huy điều hành hệ thống sản xuất, truyền tải, phân phối và phân bổ điện năng trong hệ thống điện quốc gia;
 • Xuất nhập khẩu điện năng;
 • Đầu tư và quản lý vốn đầu tư các dự án điện;
 • Quản lý, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu, cải tạo, nâng cấp thiết bị điện, cơ khí, điều khiển, tự động hoá thuộc dây truyền sản xuất, truyền tải và phân phối điện, công trình điện, thí nghiệm điện.
 • V.v.

(Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam)

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: Số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 024.66946666
 • Website: http://www.evn.com.vn

6. Tập đoàn Hoà Phát 

tập đoàn hoà phát
Tập đoàn Hoà Phát – Hoà hợp cùng phát triển

Hoà Phát là tập đoàn dẫn đầu về công nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Khởi đầu là một công ty kinh doanh máy và thiết bị xây dựng vào năm 1992, Hoà Phát đã từng bước mở rộng kinh doanh sang các sản phẩm nội thất, thép, ống thép, điện lạnh, và các lĩnh vực khác như bất động sản và Nông nghiệp.

Sứ mệnh của tập đoàn là cung cấp các sản phẩm hàng đầu nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và niềm tin của khách hàng.

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: 66 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 246 28 48 666
 • Website: https://www.hoaphat.com.vn/

7. Tập đoàn Masan 

ta%CC%A3%CC%82p doa%CC%80n masan
Tập đoàn Masan

Tập đoàn Masan là một trong những tập đoàn hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Tập đoàn Masan không ngừng đóng góp vào quá trình tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng Việt thông qua việc đáp ứng các nhu cầu không ngừng gia tăng của họ.

Masan cung cấp các sản phẩm phục vụ đời sống hàng ngày, trong bữa cơm của người dân Việt Nam như thực phẩm, gia vị, v.v., đến các sản phẩm tích hợp công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng. Nổi bật là hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ tích hợp xuyên suốt từ offline đến online.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tầng 8, Central Plaza, 17 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 6256 3862
 • Website: https://www.masangroup.com/

Nguồn: https://glints.com/